Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức

Địa chỉ: 241 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 2873 062 062 Email: bvhoanmythuduc@hoanmy.com

Đi khám vì tiểu khó, người đàn ông phát hiện mắc đến 3 căn bệnh ở hệ tiết niệu | BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HOÀN MỸ THỦ ĐỨC | Thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Đi khám vì tiểu khó, người đàn ông phát hiện mắc đến 3 căn bệnh ở hệ tiết niệu

17-06-2022

Cùng lúc, người đàn ông phải thực hiện đến 3 phương pháp điều trị gồm: cắt u phì đại lành tính tuyến tiền liệt qua nội soi, nong niệu đạo và tán sỏi niệu đạo bằng Laser.

Mới đây, Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã thực hiện phương pháp cắt đốt nội soi điều trị thành công cho một trường hợp u phì đại tuyến tiền liệt.

Người được điều trị là ông N.T.T (67 tuổi), đến bệnh viện khám vì tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt. BS. Trương Hồng Ngân – người trực tiếp khám và điều trị cho ông T cho biết, bàng quang của ông T lúc vào viện căng, nhiều nước tiểu, đặt sonde tiểu thất bại.

Ông T được thực hiện cùng lúc 3 phương pháp điều trị gồm cắt u phì đại lành tính tuyến tiền liệt qua nội soi, nong niệu đạo và tán sỏi niệu đạo bằng Laser

Qua thăm khám lâm sàng, hỏi bệnh sử, khám tuyến tiền liệt qua hậu môn trực tràng và các xét nghiệm khác, các bác sĩ đã đưa ra chẩn đoán ông T có u phì đại lành tính tuyến tiền liệt và bị hẹp niệu đạo do di chứng của các chấn thương cũ.

Với kinh nghiệm xử trí các trường hợp phức tạp tương tự, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức tiến hành nong niệu đạo và cắt u tuyến tiền liệt bằng phương pháp cắt đốt nội soi cho ông T. Đây là phương pháp cắt bỏ khối u phì đại tuyến tiền liệt bằng máy cắt nội soi qua đường niệu đạo. Bác sĩ phẫu thuật đã đưa ống soi có gắn camera quan sát vào vị trí tuyến tiền liệt qua niệu đạo để tiến hành cắt nhỏ khối u xơ, sau đó cầm máu bằng dao điện và hút những mạnh vụn ra ngoài thông qua ống nội soi.

Phương pháp cắt bỏ khối u phì đại tuyến tiền liệt bằng máy cắt nội soi qua đường niệu đạo  sử dụng thiết bị hiện đại, tiên tiến

Phương pháp này được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” trong điều trị u phì đại lành tính tuyến tiền liệt bởi nhiều ưu điểm vượt trội như ít đau, phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn, nhanh chóng đi tiểu được bình thường theo đường tự nhiên. Bên cạnh đó, vì phương pháp này không có đường mổ nên đảm bảo tính thẩm mỹ, giữ được tâm lý tốt cho người bệnh. So với phương pháp mổ mở, cắt u phì đại tuyến tiền liệt qua nội soi cũng sẽ giảm thiểu tối đa các biến chứng trong và sau mổ như chảy máu, nhiễm khuẩn,...

Tuy nhiên, ca bệnh này phức tạp hơn dự  kiến khi bắt đầu nội soi cho ông T, các bác sĩ phát hiện thêm có sỏi niệu đạo nên đã quyết định dùng phương pháp tán sỏi ngược dòng bằng tia laser cho người bệnh. Đây là phương pháp điều trị sỏi tiên tiến hàng đầu đã được Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức áp dụng điều trị thành công nhiều trường hợp.

Khi bắt đầu nội soi cho ông T, các bác sĩ phát hiện thêm có sỏi niệu đạo

 “Hiện tại tình hình sức khỏe của ông T đã ổn, niệu đạo sạch sỏi, nước tiểu trong và không còn những triệu chứng khó chịu như trước” – BS. Trương Hồng Ngân cho biết.

Bác sĩ Ngân cũng chia sẻ thêm, các vấn đề về tuyến tiền liệt hay gặp ở người bệnh nam trên 50 tuổi và các triệu chứng ở ông T như tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt là những dấu hiệu điển hình của căn bệnh này.

Bên cạnh đó, những người có cha hoặc anh trai, mắc các vấn đề về tuyến tiền liệt hoặc những người bệnh đái tháo đường, cũng như bệnh tim mạch, người bị béo phì,… sẽ có nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt cao hơn.

Nếu không được điều trị kịp thời và đúng đắn, u phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra các biến chứng như: bí tiểu đột ngột, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, tổn thương bàng quang, tổn thương thận,…

BS. Trương Hồng Ngân, khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức là người trực tiếp điều trị cho ông T

Để phòng ngừa các vấn đề về tuyến tiền liệt, mọi người nên  hạn chế đồ uống vào buổi tối, hạn chế cà phê và rượu, không nhịn tiểu quá lâu, thực hiện theo chế độ ăn uống lành mạnh và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao.

Thông tin Bảo hiểm Y tế đúng tuyến tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức 

Thông tin Bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức

Thông tin khám sức khỏe doanh nghiệp, cơ quan