Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức

Địa chỉ: 241 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 2873 062 062 Email: bvhoanmythuduc@hoanmy.com

Chữa béo phì bằng châm cứu, cấy chỉ | BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HOÀN MỸ THỦ ĐỨC | Thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Chữa béo phì bằng châm cứu, cấy chỉ

11-07-2022

Bài viết được cung cấp bởi BSCKI. Lê Thị Ngọc Diệp, bác sĩ điều trị Đơn vị Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Dân số mắc bệnh béo phì đang ngày càng tăng cao và trẻ hóa, trở thành vấn đề nhiều người quan tâm vì những tác hại mà căn bệnh này mang lại.

Ngoài mặt thẩm mỹ, gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, béo phì còn làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, hội chứng chuyển hóa, đái tháo đường, một số bệnh ung thư như túi mật, vú, đại tràng, tuyến tiền liệt và thận.

Nguyên nhân dẫn đến béo phì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì, có thể do gen di truyền, do thói quen ăn uống quá nhiều, đặc biệt là ăn uống quá nhiều thức ăn có chứa lượng đạm cao và có nhiều mỡ, đường, các chất có gas,...

Ngoài ra, những người mắc bệnh nội tiết tuyến giáp trạng, bệnh rối loạn chuyển hóa, viêm các khớp gây hạn chế vận động hay người thường dùng thuốc steroid và một số thuốc chữa tăng huyết áp, thuốc ức chế thần kinh trung ương cũng có nguy cơ bị béo phì cao hơn.

Châm cứu, cấy chỉ chữa béo phì

Có rất nhiều phương pháp phòng và chữa béo phì có hiệu quả cao nếu như kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý rèn luyện thể dục thường xuyên. Trong đó châm cứu, và cấy chỉ cũng là phương pháp đem lại hiệu quả tốt.

Châm cứu: là phương pháp dùng kim châm vào huyệt đạo trên cơ thể.

Cấy chỉ hay còn gọi là chôn chỉ, vùi chỉ, là một phương pháp kết hợp giữa Đông y và Tây y, dùng chỉ tự tiêu đưa vào các huyệt dưới da

Cơ chế tác dụng của châm cứu, cấy chỉ trong điều trị béo phì

  • Tác động vào các huyệt đạo của hệ thống kinh lạc điều chỉnh sự mất cân bằng về chuyển hóa của cơ thể
  • Điều chỉnh lượng nước và điện giải của cơ thể, cân bằng lượng đường trong máu
  • Giảm đồng hóa, tăng cường dị hóa, tăng cường sự đốt cháy năng lượng của cơ thể, nhờ đó có thể làm tiêu đi lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng. Theo Đông y tác động vào các huyệt trên kinh tỳ, vị thận, bàng quang giúp cơ thể tăng chuyển hóa
  • Tác động vào kinh tâm và tâm bào làm ổn định trạng thái tâm lý của người được điều trị,…

Bên cạnh đó, có thể phối hợp dùng một số phương pháp huyệt nhĩ châm để hạn chế khả năng thèm ăn của người bệnh béo phì.

Phương pháp châm cứu và cấy chỉ hạn chế rất thấp các tác dụng phụ, ít gặp các biến chứng sau điều trị và nhiều ưu điểm khác như:

  • Không cần chế độ tập luyện và chế độ ăn quá khắc nghiệt
  • An toàn
  • Hiệu quả cao
  • Giảm mỡ thừa trên cơ thể mà không ảnh hưởng tới sự cân bằng cơ thể
  • Không phải chịu đau đớn hoặc những vết sẹo không mong muốn.

Liệu trình thực hiện châm cứu và cấy chỉ giảm cân

Liệu trình châm cứu: Điện châm 1 lần/ngày, một liệu trình điều trị khoảng 60 lần

Liệu trình cấy chỉ: Trung bình với mỗi thể bệnh thường dùng 10 - 20 huyệt. Phương pháp cấy chỉ kéo dài từ 15 - 20 phút. Lộ trình cấy chỉ từ 3 - 5 buổi, khoảng cách giữa mỗi lần cấy là 14 - 21 ngày.

Tuy không có hiệu quả nhanh như hút mỡ bụng nhưng sau khi thực hiện lộ trình châm cứu, cấy chỉ giảm béo người được điều trị sẽ thấy cơ thể săn chắc, nhẹ nhàng, khỏe khoắn hơn, loại bỏ được cảm giác nặng nề và đặc biệt có thể giảm từ 4kg (3 - 5cm vòng bụng).