Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức

Địa chỉ: 241 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 2873 062 062 Email: bvhoanmythuduc@hoanmy.com

Chia sẻ của những người làm nghề Y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam | BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HOÀN MỸ THỦ ĐỨC | Thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Chia sẻ của những người làm nghề Y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

27-02-2022

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã tổ chức chương trình chúc mừng và tri ân những đóng góp, cống hiến của các nhân viên y tế trong thời gian qua.

Chương trình diễn ra vào lúc 7 giờ sáng, tại sảnh chính của Bệnh viện. Ban Giám đốc Bệnh viện cài lên áo của từng nhân viên những chiếc huy hiệu và trao tay mỗi người một nhành hoa tươi thắm, cùng những lời chúc mừng và cảm ơn thân tình.

Theo TS.BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, đây còn là dịp để tập thể Bệnh viện nhắc nhở, động viên nhau làm nghề có trách nhiệm, phụng sự và cống hiến hết mình cho cộng đồng.

“Nghề Y là một nghề quan trọng và không thể thiếu trong xã hội vì những nhu cầu tất yếu về sức khỏe. Để làm tốt nhiệm vụ của nghề Y, chúng ta phải hiểu và biết thấu cảm, biết chia sẻ, biết đồng cảm với những gì người bệnh và cộng đồng cần. Không ngừng nỗ lực, rèn luyện để giữ được nét đẹp và những giá trị truyền thống của nghề Y. Luôn nhắc nhở, bảo ban nhau làm tròn bổn phận của mình” - TS.BS Nguyễn Tuấn chia sẻ tại chương trình.

Trong chương trình ý nghĩa này, các y bác sĩ đã có dịp ngồi cùng nhau để nói về những câu chuyện trong nghề. 

 “Khi bác sĩ bước chân vào khoa Cấp cứu thì không còn ranh giới giữa ngày và đêm nữa. Như vậy, vấn đề ngày hay đêm cũng không còn quan trọng nữa. Mà vấn đề quan trọng nhất là tính mạng của người bệnh" - BSCKII. Phan Hoàng Nguyên, Giám đốc Y khoa Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức nhận định.

Tuy công việc có nhiều hiểm nguy, vất vả, nhưng những người khoác lên mình chiếc áo nghề y vẫn luôn tràn đầy nguồn năng lượng tích cực và hết lòng với người bệnh, mà theo cách nói của bác sĩ Nguyên thì "Nghề Y không chỉ là nghề mà còn là nghiệp, là sứ mệnh mang đến sức khỏe cho mọi người".

Bên cạnh thách thức và vất vả, những người làm nghề Y còn có được rất nhiều niềm hạnh phúc lớn trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điển hình như BSCKII. Mai Phương - Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức luôn cảm thấy bản thân may mắn và hạnh phúc khi được đón hàng ngàn em bé chào đời trong suốt 10 năm làm nghề của mình.

Là một bác sĩ Sản khoa, được tiếp xúc với những bà bầu, được đón những em bé chào đời chính là niềm vinh hạnh của tôi. Khi nghe thấy tiếng khóc chào đời của các bé, chứng kiến những giọt nước mắt hạnh phúc của các bà mẹ tôi luôn cảm thấy rất hạnh phúc vì được gắn bó với nghề Y” - Bác sĩ Phương nói trong nụ cười rạng rỡ.

Khoảnh khắc được Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa và cài chiếc huy hiệu lên ngực áo, bác sĩ Phương xúc động chia sẻ rằng bản thân rất trân trọng và cảm ơn Bệnh viện đã tổ chức một chương trình hết sức ý nghĩa cho các nhân viên y tế.

Kết thúc chương trình, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức gửi lời chúc: “Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, đại diện Ban Giám đốc, tôi xin kính chúc tất cả các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh cũng như những người làm công tác hậu cần trong bệnh viện luôn có nhiều sức khỏe và luôn giữ được lòng nhiệt huyết để phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội. 

Xin cảm ơn những người đã đồng hành cùng bệnh viện trong thời gian qua đã giúp cho bệnh viện đạt được những thành tựu nhất định. 

Đồng thời cũng xin cảm ơn gia đình các bạn đã chịu thêm một phần trách nhiệm để cho các bạn có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho bệnh viện và cho cộng đồng”.