Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức

Địa chỉ: 241 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 2873 062 062 Email: bvhoanmythuduc@hoanmy.com

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức ngày trở lại, tiếp tục chăm sóc cộng đồng | BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HOÀN MỸ THỦ ĐỨC | Thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức ngày trở lại, tiếp tục chăm sóc cộng đồng

03-11-2021

23-10-2021 8:00 AM | Y tế

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức trở lại khám chữa bệnh bình thường từ ngày 20/10, sau gần 3 tháng thực hiện sứ mệnh cơ sở ngoài công lập đầu tiên chuyển toàn bộ công năng điều trị người bệnh COVID-19.

Những ngày qua, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế nơi đây khẩn trương "xanh hóa" từng phần của bệnh viện, vệ sinh, phun xịt khử khuẩn nhiều lần các khoa phòng và toàn bộ khuôn viên, sau khi những bệnh nhân COVID-19 cuối cùng xuất viện. Các phương tiện vận chuyển bệnh nhân, toàn bộ bề mặt các vận dụng, thiết bị máy móc, giường bệnh cũng được xử lý khử khuẩn. Bệnh viện thiết lập quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn nghiêm ngặt, lắp đặt trang thiết bị, bố trí lại nguồn nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, cho biết việc chuyển đổi trở lại công năng theo lộ trình của ngành y tế TP. HCM nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe của người dân trong tình hình mới. Bệnh viện tiếp tục duy trì đơn vị điều trị COVID-19 độc lập, có lối di chuyển riêng, đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Theo bác sĩ Tuấn, trong giai đoạn khó khăn, căng thẳng nhất của đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP. HCM, bệnh viện luôn hoạt động với hơn 100% công suất, đặc biệt là Khoa hồi sức Cấp cứu thường xuyên hoạt động với hơn 200% công suất dự kiến ban đầu. Bệnh viện đã đã tiếp nhận điều trị hơn 800 người bệnh COVID-19 có triệu chứng từ trung bình đến nặng. Trong đó, nhiều F0 nguy kịch được điều trị hồi phục, xuất viện. Người bệnh được chăm sóc toàn diện cả trong và sau khi mắc COVID-19 giúp rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế di chứng, nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Phát huy thế mạnh là bệnh viện đa khoa chuyển đổi công năng điều trị COVID-19, các y bác sĩ đã giúp F0 nhiều bệnh nền được kiểm soát và điều trị hiệu quả. Ê kíp điều trị từ nhiều chuyên khoa đã thực hiện thủ thuật, phẫu thuật và các kỹ thuật cao như nội soi tiêu hóa, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu điều trị cấp cứu tắc ruột, viêm ruột thừa... cho F0 ngay tại bệnh viện. Nhiều sản phụ F0 vượt cạn an toàn, em bé được chăm sóc sau sinh theo quy trình đặc biệt giúp đảm bảo 100% không lây nhiễm chéo từ mẹ sang con. 

Chuyển đổi công năng trở lại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thực hiện khám, chữa bệnh nội trú, ngoại trú tất cả các chuyên khoa với chất lượng cao, chi phí hợp lý. Các trường hợp cấp cứu nội, ngoại khoa, tai nạn thương tích... sẽ được tiếp nhận, xử trí kịp thời các với hệ thống cấp cứu ngoại viện, cấp cứu 115 trang bị hiện đại, tầm hoạt động rộng, thời gian phục vụ 24/7, trực tiếp vận hành bởi đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực hồi sức, cấp cứu.

Bệnh viện tiếp tục hỗ trợ người dân tầm soát, phát hiện sớm, kiểm soát và điều trị hiệu quả các bệnh không lây nhiễm, bệnh cấp và mạn tính như tim mạch, hô hấp, nội tiết, tiêu hóa, ung bướu... Người bệnh được tiếp cận các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị tiên tiến như xét nghiệm phát hiện chất chỉ điểm ung thư, siêu âm doppler màu, chụp cắt lớp vi tính và MRI có dựng hình 3D, nội soi tiêu hóa không đau, điều trị không xâm lấn, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu...

Một thế mạnh bệnh viện tiếp tục duy trì là tiếp nhận khám, theo dõi thai kỳ, thực hiện các kỹ thuật sinh thường, sinh mổ đơn thai, đa thai... với các bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm. Chế độ chăm sóc toàn diện mẹ và bé trước và sau sinh với đa dạng các gói dịch vụ giúp mẹ bầu và gia đình an tâm vượt cạn, tiết kiệm chi phí.

Theo bác sĩ Tuấn, trong bối cảnh thích ứng mới, bệnh viện sẽ áp dụng nhiều đổi mới, sáng tạo trong vận hành, tiên phong thực hiện chuyển đổi số trong mô hình cung ứng dịch vụ y tế. Bệnh viện thành lập đơn vị y tế từ xa TeleHealth Unit giúp điều phối, tổ chức thực hiện các hoạt động tư vấn sức khỏe, tư vấn khám chữa bệnh từ xa. Kết hợp linh hoạt y tế từ xa với y tế lưu động nhằm mang đến các dịch vụ toàn diện cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên một địa bàn rộng lớn, thời gian linh hoạt, tiết kiệm chi phí, hạn chế di chuyển và tiếp xúc.

Phương Lê

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/benh-vien-hoan-my-thu-duc-ngay-tro-lai-tiep-tuc-cham-soc-cong-dong-169211022153507339.htm