Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức

Địa chỉ: 241 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 2873 062 062 Email: bvhoanmythuduc@hoanmy.com

BA CÁCH ĐỂ TIẾN GẦN HƠN ĐẾN VIỆC ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU CỦA BẠN | BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HOÀN MỸ THỦ ĐỨC | Thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ
Quay lại

BA CÁCH ĐỂ TIẾN GẦN HƠN ĐẾN VIỆC ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU CỦA BẠN

17-04-2021

Thay đổi suy nghĩ của bạn về các mục tiêu với cách tiếp cận đã được chứng minh để đặt mục tiêu theo cách tăng cơ hội đạt được chúng.

Suy nghĩ về mục tiêu của bạn. Chúng có phản ánh giá trị của bạn và tầm nhìn mà bạn nắm giữ cho tương lai của mình không? Bạn có hào hứng với chúng không, hay chúng nằm trong danh sách việc cần làm của bạn để làm hài lòng người khác? Khi mục tiêu có ý nghĩa và phù hợp với bạn, chúng có thể cung cấp định hướng, ý nghĩa và dấu hiệu của sự tiến bộ. Tìm hiểu thêm về cách tiếp cận thiết lập mục tiêu để tăng cơ hội hoàn thành mục tiêu của bạn.

 

SMART là một cách tiếp cận đã được chứng minh để đạt được mục tiêu bằng cách làm cho chúng:

 • Riêng. Nhắm mắt lại và nhìn thấy mình đang làm gì đó. Ví dụ: "Tôi có thể hình dung mình ăn rau như một bữa ăn nhẹ buổi chiều mỗi ngày để giúp nỗ lực giảm cân của mình, thay vì chỉ đơn giản là bước lên bàn cân và giảm cân."
 • Có thể đo lường được. Bao gồm các mục tiêu mà bạn có thể theo dõi, chẳng hạn như thời lượng hoặc tần suất đi bộ của bạn. Các mục tiêu có thể đo lường được có thể đóng vai trò là một dấu mốc quan trọng của sự tiến bộ.
 • Có thể đạt được. Đây là quy tắc Goldilocks - tìm thứ gì đó "vừa phải". Mục tiêu của bạn sẽ giống như một sự căng thẳng thoải mái; không quá nhiều, không quá ít. Thử thách bản thân vượt ra khỏi vùng an toàn của bạn, nhưng không đến mức bạn cảm thấy choáng ngợp và lo lắng khi chỉ nghĩ về mục tiêu của mình.
 • Liên quan, thích hợp. Tôi tin rằng đây là thành phần quan trọng nhất. Làm cho mục tiêu của bạn có ý nghĩa và quan trọng đối với bạn - không phải thành viên gia đình, bác sĩ hoặc chủ lao động của bạn. Bạn có thể muốn hoàn thành điều gì đó vì người khác muốn bạn đến mức nào, sự thay đổi lâu dài nhất đến khi bạn xác định được lý do cá nhân sâu sắc để làm điều đó. Kết nối mục tiêu với các giá trị và tầm nhìn của bạn sẽ buộc bạn phải thay đổi.
 • Thời gian có hạn. Thiết lập một thời hạn thực tế. Có một điểm cuối sẽ cho phép bạn tạm dừng và suy ngẫm về những thành công cũng như những bài học chính và thay đổi lộ trình nếu cần. Thường thì mọi người chuyển sang mục tiêu tiếp theo mà không ghi nhận và phản ánh sự tiến bộ của họ.

Tăng cơ hội thành công của bạn bằng cách thực hiện ba bước sau để thiết lập mục tiêu.

1. Dành một ít thời gian để hiểu lý do đằng sau mục tiêu của bạn. Đừng tiến về phía trước cho đến khi bạn có thể trả lời những câu hỏi sau:

 • Mục tiêu này phù hợp với giá trị cá nhân của tôi theo những cách nào?
 • Làm thế nào để mục tiêu này đưa tôi đến gần hơn với tầm nhìn cho tương lai của mình?
 • Điều gì khiến tôi phấn khích về mục tiêu?

2. Khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình, hãy chia nó thành các nhiệm vụ hàng ngày hoặc hàng tuần nhỏ hơn.

 • Để giúp xác định xem mục tiêu này có phải là kích thước phù hợp với bạn hay không, hãy đánh giá mức độ tự tin của bạn về khả năng đạt được nó, theo thang điểm từ 0 đến 10, với 0 là kém tự tin nhất và 10 là tự tin nhất. Nếu mức độ tự tin của bạn dưới 7, đó là một dấu hiệu để chia nhỏ mục tiêu của bạn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn.
 • Bạn có thể theo dõi những khoảnh khắc tạm dừng tiến trình của mình để nhìn lại.

3. Chia sẻ mục tiêu của bạn với người khác.

 • Cho phép bản thân dễ bị tổn thương và chia sẻ nguyện vọng của bạn với người khác. Điều này có thể tạo ra các mối quan hệ mạnh mẽ hơn, sự khuyến khích và trách nhiệm giải trình.
 • Tìm một hình mẫu thực hành mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về thiết lập mục tiêu hoặc chưa đạt được mục tiêu đã đặt ra trong quá khứ, đừng ngại thử lại bằng các mẹo này. Chọn một hoạt động mà bạn có khả năng sẽ theo dõi. Và cân nhắc việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia về sức khỏe hoặc chuyên gia có kinh nghiệm về cuộc sống.